Giỏ hàng

Trồng răng khểnh, có nên hay không?

Ngày: 07-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Trong giới trẻ hiệ nay, đang rộ lên xu hướng trồng răng khểnh – răng nanh, vì răng khểnh giúp cho nụ cười của họ trở nên duyên dáng và thu hút những người xung quanh hơn. Tuy nhiên, nếu như những chiếc răng khểnh đó làm không đúng quy trình thì rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe răng miệng. Đơn giản vì răng khểnh là chiếc răng nanh mọc hơi nhô ra ngoài so với những chiếc răng khác ở hàm nhưng lại không gây ra bất cứ sai lệch nào về khớp cắm. Tuy nhiên, việc trồng răng khểnh nhân tạo có nên hay không thì hãy đọc hết bài viết này để có một quyết định đúng đắn và chính xác nhất nhé.

Hậu quả của việc trồng răng khểnh sai cách

Nếu như bạn tới một cơ sở trồng răng khểnh tại những cơ sở kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ non tay nghề cộng với kĩ thuật kém thì răng của bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tổn hại nghiêm trọng. Cụ thể hơn là răng thật hai bên của bạn sẽ bị bào cho nhỏ lại, tạo ra các kẽ hở giữa hai răng để có thể tạo hình cho răng khểnh. Điểm tai hại chính là sẽ làm phần men răng bị bào mòn và vĩnh viễn không thể phục hồi được trạng thái như cũ. Không những vậy, nếu răng sứ không được xử lí đúng kĩ thuật thì các cơn ê buốt răng sẽ “hỏi thăm” bạn một cách thường xuyên hơn.

Ngoài ra, khi ăn xong, thức ăn sẽ hay bị kẹt ở phần khe răng, chỗ tiếp xúc ở chỗ răng thật và răng giả và là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng hôi miệng, viêm lợi và viêm nhiễm chân răng. Khi răng khểnh được gắn vào hàm của bạn thì chức năng răng sẽ không thể đạt được hiệu quả như ban đầu, bạn sẽ cảm nhận ngay được sức nhai của mình bị giảm đi một cách rõ rệt.

Vì thế, nếu như bạn quyết định trồng thêm một chiếc răng khểnh để “làm duyên” với những người xung quanh thì bạn có thể lựa chọn những cách như phục hình giả. Vì đây là phương pháp đòi hỏi kĩ thuật và trang thiết bị tương đối cao nên điều quan trọng nhất là bạn phải tìm tới những cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành trồng răng khểnh, hạn chế được tối đa rủi ro cũng như tránh được tổn thương cho hàm răng của bạn.

Chăm sóc răng khểnh sau khi được trồng răng

Sau khi đã được trồng răng khểnh, bạn hãy lưu ý tới việc chăm sóc chúng hàng ngày. Dưới đây là một số hướng dẫn về chăm sóc răng khểnh mới trồng mà nhakhoaso muốn chia sẻ tới bạn.

  • Sử dụng thêm những công cụ hỗ trợ như nước súc miệng, chỉ nha khoa, bàn chải cao cấp: Đây là những công cụ sẽ giúp cho bạn làm sạch khoang miệng của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn, chúng sẽ giúp bạn lấy hết thức ăn thừa nơi kẽ răng, đánh bay các mảng bám bao quanh bề mặt trên răng
  • Thăm khám nha khoa định kì: Khám và kiểm tra định kì 6 tháng/lần là một việc rất cần thiết đối với bạn. Việc này sẽ giúp các bác sĩ cũng như bạn nắm rõ được tình trạng của răng cũng như có thể xử lí kịp thời các bệnh lý có thể xảy đến.

Chắc hẳn, đọc đến cuối bài viết các bạn cũng đã có thể tự có một quyết định với mình phải không nào. Việc trồng răng khểnh – có nên hay không là điều bạn phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng đấy nhé ! Và nếu như bạn quyết tâm muốn sở hữu cho mình một chiếc răng duyên dáng này, hãy đến các trung tâm nha khoa danh tiếng để đảm bảo được chất lượng cũng như độ tin cậy và an toàn cho bạn.