Giỏ hàng

Thời gian niềng răng mất khoảng bao lâu thì sẽ phát huy được hiệu quả?

Ngày: 03-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung

 


Niềng răng mất bao lâu thì hiệu quả? Đây luôn là câu hỏi đầu tiên được đặt ra khiến các bệnh nhân băn khoăn trước khi quyết định niềng răng như hô răng, lệch, móm, răng chen chúc nhau,… thời gian chỉnh nha phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, độ tuổi của bệnh nhân cũng như mức độ dễ, khó của xương hàm,… Thông thường thời gian niềng răng dành cho những trường hợp không nhổ răng mất khoảng 18 tháng còn nếu trường hợp nhổ răng thì tối đa là 24 tháng. Còn một vài trường hợp đặc biệt hơn như răng ngầm thời gian có thể sẽ kéo dài hơn một chút. Với trường hợp niềng răng kết hợp thêm phục hình răng sứ thì thời gian hiệu quả sẽ nhanh hơi đôi chút kéo dài từ vài tháng tới 1 năm.

Thời gian phát huy hiệu quả niềng răng đối với trẻ em

Với trẻ em, ta sẽ phân nhỏ thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ 8 – 10 tuổi): đây là giai đoạn răng hỗn hợp (hay còn được gọi là giai đoạn thay răng sữa), đa số mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những sai lệch hiện tại cũng như sắp làm tiền đề cho răng cố định có thể mọc đúng vị trí mong muốn. Giai đoạn này cũng là giai đoạn phát triển tương đối ổn định của trẻ nhỏ, thích hợp cho việc điều chỉnh những sai lệch đó sao cho phù hợp cho việc điều trị sau này một cách đơn giản hơn.

Giai đoạn 2:  là giai đoạn bé bắt đầu dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này các nha sĩ sẽ dựa theo sự phát triển xương hàm của bé để điều chỉnh khuôn mặt sao cho đẹp và sắp xếp răng sao cho thật đều đặn.

 

Thời gian hiệu quả niềng răng đối với người lớn:

Nếu như bệnh nhân tuân thủ đúng chỉ định và hướng dẫn của nha sĩ thì thời gian đạt được hiệu quả sẽ rút ngắn đi một cách đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công như bệnh nhân mong đợi.

Với một ca niềng răng cho người trưởng thành thông thường thì thời gian trung bình dao động từ khoảng 6 tháng – 18 tháng. Đối với những trường hợp đặc biệt hơn thì sẽ có thể kéo dài tối đa từ 2 năm – 3 năm. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, thời gian chỉnh nha có thể rút ngắn  nếu như bạn tuân thủ đúng chỉ định và thường xuyên tới gặp nha sĩ để khám định kì. Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc bạn có thể đến phòng khám NHAKHOASO để được giải đáp cũng như tư vấn hoàn toàn miễn phí.  

 

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật ngày nay, việc niềng răng đối với đối tượng người trưởng thành không còn quá khó khan như những gì ta vẫn tưởng. Việc niềng răng cho người lớn sẽ không mất nhiều.