Giỏ hàng

Tạm biệt ngay hơi thở có mùi bằng các mẹo sau đây

Ngày: 05-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Hôi miệng là một tình trạng “khó xử” không chỉ đối với người bị hôi miệng mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới người xung quanh, gây lên cảm giác thiếu tự tin khi giao tiếp. Đây là vấn đề răng miệng hết sức phổ biến hiện nay, bất kì đối tượng nào cũng có thể gặp phải. Vì vậy hôm nay, nhakhoaso sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi miệng ngay lập tức, giúp bạn lấy lại sự tự tin khi đước trước mọi người.

Nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng:

Mùi hôi miệng xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do vi khuẩn gây ra qua các trường hợp:

  • Thức ăn bị sót lại trong quá trình ăn uống không được làm sạch
  • Có tiền sử về các bệnh lí răng miệng như: sâu răng, viêm lợi,…
  • Khô miệng, cao răng đóng nhiều cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng.

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng

Ăn các loại rau có mùi thơm: Nếu bị hôi miệng bạn có thể ăn những loại thực phẩm có mùi thơm, cụ thể là các loại rau thơm như: bạc hà, quế,… tinh dầu của những loại thực phẩm này có thể loại bỏ mùi hôi miệng của bạn một cách vô cùng nhanh chóng.

Ăn nhiều các loại hoa quả khác nhau: táo, lê, đào, cam, quýt,... Những loại trái cây này sẽ giúp cho miệng của bạn tiết kiệm được nước bọt nhiều hơn, giữ cho miệng cân bằng được hệ sinh thái tự nhiên trong miệng.

Nhờ đó, bạn sẽ giảm hẳn triệu chứng hôi miệng rõ rệt. Cách này vô cùng đơn giản nên bạn hãy thử áp dụng ngay bây giờ nhé.

Thường xuyên uống các loại trà xanh: Hãy thường xuyên uống trà xanh, vì trong trà xanh chứa rất nhiều catechin, đây là chất chống oxy hóa cực kì mạnh mẽ có thể chống lại vi khuẩn, đặc biệt là với những loại vi khuẩn gây ra mùi hôi miệng khiến bạn khó chịu.

Đảm bảo cho bạn sau khi nhấp vài ngụm trà xanh sẽ có tác dụng ngay lập tức. Trà xanh có mùi thơm rất đặc trưng và có thể lấn át hoàn toàn mùi hôi trong hơi thở nhanh chóng.

Nhai kẹo cao su: Trong kẹo cao su thường có mùi bạc hà giúp cho việc đẩy lùi triệu chứng hôi miệng sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Nếu trong hoàn cảnh cấp bách thì một hộp kẹo cao su luôn có bên cạnh người là điều rất cần thiết.

Trên đây là một số những mẹo nhỏ giúp loại bỏ được mùi hôi miệng ngay tức khắc mà nhakhoaso muốn chia sẻ tới bạn, nó không hề khó và bạn có thể áp dụng được bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Hiệu quả là vậy, nhưng đây chỉ là những cách khắc phục tạm thời. Để có thể điều trị được dứt điểm chứng hôi miệng thì bạn nên gặp bác sĩ nha khoa để tìm hiểu đúng nguyên nhân cũng như tìm được cách điều trị sao cho thích hợp nhất.