Giỏ hàng

Tác dụng không ngờ của chanh và giấm đối với men răng

Ngày: 10-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Để có được một hàm răng trắng sáng và vững chắc bằng các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên hẳn không còn là điều quá xa lạ nữa và trong đó có rất nhiều loại trái cây cũng như dược liệu tự nhiên như chanh và giấm chính là một trong những phương thuốc mang lại nhiều tác dụng cũng như hiệu quả cao trong việc lấy cao răng mà rất ít người biết tới. Bạn có thể tìm hiểu tác dụng của chanh và giấm đối với cao răng qua bài viết của nhakhoaso dưới đây.

Tác dụng của dấm và chanh đối với cao răng

Các chuyên gia nha khoa cho biết, cao răng là nguyên nhân chính làm xuất hiện các bệnh lý nha chu và một số vấn đề viêm nhiễm xung quanh răng. Nếu như tình trạng này vẫn tiếp tục kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng, nếu như tình trạng nặng còn có thể gây nên các biến chứng như răng bị yếu đi, lung la và dễ mất răng sớm.

Để hạn chế nguy cơ gặp phải tình trạng này thì bạn nên vệ sinh răng miệng một cách thường xuyên, đánh bay các mảng bám cao răng trên phần bề mặt răng. Nếu như bạn quá bận rộn mà không thể đến nha khoa để lấy cao răng định kì thì nên áp dụng một số cách sau đây

Dùng dấm ăn để đánh răng: Cách này thực hiện vô cùng đơn giản, trước khi đi ngủ bạn hãy lấy giấm ăn để chải răng thay kem đánh răng thường ngày, hoặc sử dụng luôn để ngậm rồi xúc miệng trong vòng từ    2 – 3 phút rồi sau đó súc lại bằng nước sạch. Giấm có tác dụng loại bỏ các vết dính ở trên răng và vôi răng trên bề mặt răng miệng. Vì vậy, sử dụng phương pháp này đều đặn trong vòng 1 tuần bạn sẽ nhận ra được hiệu quả rõ rệt.

Lấy cao rằng bằng cách sử dụng vỏ chanh: Dùng vỏ chanh tươi kết hợp với bột nở và muối để tạo thành một hỗn hợp lấy cao răng hiệu quả. Cách làm cũng rất đơn giản: bạn xay vỏ chanh thật nhuyễn rồi trộn cùng bột nở và muối. Sau khi trộn xong, bạn hãy hòa hỗn hợp này cùng với một thìa nước lọc sao cho hỗn hợp này có dạng đặc sệt và sử dụng thay cho kem đánh răng bạn đang dùng.

Bạn cũng có thể sử dụng chúng để trà sát lên mặt răng, nhất là tại vị trí có nhiều cao răng bám ở trong kẽ răng. Hiệu quả của phương pháp này sẽ làm cho bạn hoàn toàn bất ngờ đấy.

Những nguyên liệu này có ở xung quanh bạn, rất dễ kiếm, chúng rất an toàn với răng miệng của bạn. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể phần nào đó loại bỏ được các mảng bám trên răng bạn mà thôi, muốn làm sạch chúng hoàn toàn bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để áp dụng các kĩ thuật cũng như công nghệ hiện đại, làm sạch được hoàn toàn các vết bám trên răng, giữ cho bạn luôn có một hàm răng khỏe khoắn và một nụ cười trắng sáng.