Giỏ hàng

Tác dụng của chỉ tơ nha khoa đối với sức khỏe răng miệng

Ngày: 17-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại viện Hàn Lâm Hoa Kỳ cũng như các chuyên gia nha khoa hàng đầu trên thế giới đều khuyên bạn sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch răng thay vì dùng tăm xỉa răng sau mỗi bữa ăn. Bởi vì, theo kết quả của những nghiên cứu này thì sử dụng tăm xỉa răng trong một khoảng thời gian dài sẽ gây nên những hệ lụy ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng của bạn. Bài viết hôm nay của nhakhoaso sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chức năng cũng như công dụng của chỉ tơ nha khoa. Bạn nên tham khảo để có thể hiểu hơn về lợi ích của dụng cụ này.

Tác dụng của chỉ tơ nha khoa đối với sức khỏe răng miệng

Hiện nay, chỉ tơ nha khoa được xem như một dụng cụ vệ sinh răng miệng được sử dụng hàng ngày sau mỗi bữa ăn hoặc ngay sau khi chải răng. Sử dụng chỉ tơ nha khoa kết hợp cùng những loại kem đánh răng chứa nhiều thành phần flour hay canxi sẽ giúp cho bạn có được một khoang miệng sạch sẽ cùng với hàm răng khỏe mạnh, vững chắc.

Sự kết hợp này sẽ tạo ra được hiệu quả bảo vệ răng miệng cực kì tốt, phòng tránh và ngăn ngừa được những bệnh lý về răng miệng nguy hiểm và các triệu chứng khác như: hôi miệng, chảy máu chân răng, cao răng bám dày trên bề mặt răng,… Chỉ tơ nha khoa là công cụ tốt nhất để làm sạch miệng mà không hề gây ra bất cứ một tổn hại nào.

Chỉ tơ nha khoa được thiết kế rất nhỏ gọn với dạng sợi, dẻo dai và có thể luồn được vào những khe răng nhỏ và sâu nhất trong hàm để làm sạch các vụn thức ăn còn tồn động lại trong các kẽ răng. Không chỉ có vậy, chỉ tơ nha còn có thể loại bỏ được những cặn bẩn sát vào chân răng và sát cả vùng nướu  - nơi mà bàn chải đánh răng không thể nào tiếp xúc tới được.

Đặc biệt hơn nữa, Dùng chỉ tơ nha khoa sẽ không gây nên bất cứ kích ứng nào cho khoang miệng cũng không hề làm tổn thương các mô nướu. Khi bạn đã làm vệ sinh sạch sẽ các kẽ răng bằng chỉ tơ nha khoa, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng về tình trạng răng thưa như các trường hợp dùng tăm xỉa răng thông thường.

Sử dụng chỉ nha khoa thật đúng cách

Sau khi ăn khoảng 15p, chúng ta thường sẽ đi đánh răng ngay lập tức, thế nhưng các chuyên gia nha khoa lại đưa ra lời khuyên rằng nên sử dụng chỉ tơ nha khoa trước khi đánh răng 30 phút. Để có thể phát huy được tối đa công dụng của nha cụ này, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Lấy ra một đoạn chỉ khoảng 45 cm rồi cuộn tròn 2 đầu sợi chỉ lại vào hai ngón tay giữa rồi sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ  để căng đoạn chỉ đó ra. Tiếp theo đó, bạn hãy đặt sợi chỉ lên từng kẽ răng rồi đưa đẩy thật nhẹ nhàng. Tác dụng của việc này là lấy hết số thức ăn dư thừa bám vào trong kẽ răng.

Ban đầu mới sử dụng chỉ tơ nha khoa, bạn sẽ cảm thấy vướng víu và ngượng tay, nhưng chỉ sau vài ba lần sử dụng là cảm giác ấy sẽ không còn nữa. Vì thế, bạn hãy tập thật từ từ, đừng chỉ vì một chút khó khăn mà bỏ cuộc.

Chăm sóc răng miệng đúng cách không khó như bạn tưởng

Răng miệng khi được chăm sóc đúng cách sẽ trắng sáng và bền chắc trong thời gian dài mà không mất quá nhiều chi phí hay thời gian điều trị. Vì vậy, mỗi ngày, chúng ta nên vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ răng miệng thật đúng cách:

·      Chải răng bằng những loại bàn chải cao cấp, có lông mềm để hạn chế tối đa những tổn thương cho răng

·      Sau khi chải răng, tiếp tục sử dụng chỉ tơ nha khoa để vệ sinh răng

·      Hạn chế ăn các loại thực phẩm cay nóng, đồ ngọt và những loại đồ ăn chứa nhiều phẩm màu

·      Không ăn vặt vào ban đêm

Điều quan trọng nhất là bạn hãy đến các cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng định kì để kịp thời ngăn ngừa các nguy cơ, mầm mống bệnh răng miệng nguy hiểm. Tốt nhất là 6 tháng tới lấy cao răng một lần vì cao răng chính là “ngôi nhà” của các loại vi khuẩn gây hại cho răng miệng.