Giỏ hàng

Răng xấu ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

Ngày: 11-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Sở hữu một hàm răng không được đều và bị khiếm khuyết chẳng những gây nên sự mất thẩm mỹ mà nó còn gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày như ăn nhai hay vệ sinh răng miệng. Chính vì thế, răng xấu ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe là điều hiển nhiên và cách duy nhất có thể khắc phục được điều này là khắc phục những vấn đề của răng hàm mà thôi.

Răng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa thì tại Việt Nam thì tỉ lệ trẻ em mắc các bệnh về răng miệng đạt hơn 90%. Tình trạng răng mọc không đều nhau vì cung hàm quá nhỏ hoặc quá lớn, răng mọc chen chúc, xiêu lệch khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn và nụ cười không được đẹp.

Các căn bệnh liên quan tới khớp hàm, hàm răng không ổn định, men răng dễ vỡ và răng hàm bị mòn,… đều là những bệnh răng miệng cần phải được chữa trị sớm để tránh các biến chứng nguy hiểm về say. Hiện nay trong số các bệnh lí về răng miệng thì bệnh răng mọc không đều chiếm tỉ lệ cao nhất. Bệnh gây nên tình trạng răng mọc không đều, khấp khiểng và lệch lạc.

Chẳng những trẻ nhỏ mới gặp các vấn đề về răng miệng như thế này. Hàng loạt các bệnh lý nghiêm trọng cũng sẽ xuất hiện ở độ tuổi trung niên và người trưởng thành gây nên những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày như:

  • Ăn nhai kém, suy giảm sức khỏe
  • Phát âm không được chuẩn, làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc giao tiếp hàng ngày
  • Răng hàm liên tục đau nhức khiến cho người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu

Giải pháp khắc phục tình trạng răng xấu hiệu quả

Với những tiến bộ vượt bậc của khoa học kĩ thuật cũng như công nghệ hiện đại ngày nay, chẳng có vấn đề răng miệng nào không được giải quyết tận gốc. Tùy vào tình trạng bệnh lý và tình trạng răng hàm của mỗi bệnh nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp khắc phục một cách phù hợp nhất.

Phục hình chỉnh răng: Răng hàm mặt mọc không được đều, mọc lệch, mọc khấp khểnh,… các nha sĩ sẽ sử dụng phương pháp chỉnh hình bằng kĩ thuật bọc răng sứ hoặc có thể là niềng răng. Thông thường, bọc răng sứ sẽ được sử dụng cho các trường hợp như răng lệch lạc ở mức độ nhẹ và không quá ảnh hưởng tới cấu trúc của cả hàm răng, còn niềng răng sẽ được áp dụng cho trường hợp nặng hơn như răng mọc khấp khiểng, khớp cắn 2 hàm không cân đối.

Đối với mục đích cải thiện lại thẩm mỹ răng: Còn đối với người gặp phải những tình trạng như răng ố vàng, mòn men,… sẽ làm giảm thẩm mỹ đáng kể của cả khuôn mặt. Muốn cải thiện màu sắc cũng như hình dáng của răng bạn có thể tìm hiểu thêm phương pháp tẩy trắng răng hoặc răng bọc sứ.

Công nghệ tẩy trắng răng hiện nay rất hiện đại và tiên tiến sẽ phục hồi nhanh chóng màu sắc men răng của bạn mà không gây ra bất cứ một tổn hại gì cho răng . Bạn chỉ mất khoảng từ 30 – 45 phút tẩy trắng răng nhẹ nhàng bằng ánh sáng laser, hàm răng của bạn sẽ trắng sáng một cách tự nhiên và đồng đều.

Như chúng ta đã thấy, răng xấu, răng bệnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tinh thần của chúng ta – Vậy tại sao chúng ta không thể dành một chút thời gian đến những cơ sở nha khoa uy tín để tìm các giải pháp khắc phục tình trạng này ngay lập tức? Nếu như có bất kì khó khăn gì, các bạn hãy cứ liên hệ tới nhakhoaso để được các chuyên gia nha khoa hỗ trợ giải đáp tận tình nhất nhé.