Giỏ hàng

Răng sứ zirconia là gì? Tại sao lại được ưa chuộng tới vậy?

Ngày: 17-08-2019 đăng bởi: Lê Nhung

Trong những năm gần đây, răng sứ zirconia là một trong những loại răng sứ được sử dụng phổ biến trong nha khoa. Vậy thì chính xác răng sứ zirconia là gì , nó có những ưu điểm gì hơn so với những loại răng sứ khác?. Bài ngày hôm nay hãy để NHAKHOASO thay bạn giải đáp các thắc mắc trên nhé.


 Răng sứ zirconia là gì

Răng sứ zirconia là loại răng sứ được cấu tạo với lớp sườn bên trong và toàn bộ phần bên ngoài đều 100% được làm từ sứ zirconia – vốn là một loại oxit của kim loại zirconium.Về zirconia thì đây là chất sở hữu những đặc điểm mà hiếm có loại vật liệu nào có được: màu trắng, cứng chắc, có khả năng chống đứt gãy, khả năng chịu mài mòn cao,… chính vì những ưu điểm trên mà zirconium luôn được các nha sĩ ưu tiên sử dụng trong trong việc làm cùi giả, implant, mắc cài chỉnh nha và xây dựng “khung sườn” cho mão, cầu răng sứ.

Các ưu điểm vượt trội của zirconia so với các loại vật liệu khác

Độ bền : đây là cũng một trong những ưu điểm nổi trội của zirconia. Độ bền của răng rất tốt, có khả năng nhai thức ăn rất hiệu quả. Phù hợp nhất trong các trường hợp: sứt vẻ răng, mất răng, gãy, vỡ, ố vàng, xỉn màu nặng không thể tẩy trắng theo những cách thông thường được. Răng sứ zirconia mang đến cho khách hàng hàm răng trắng thẩm mỹ, độ bền cao và không ê buốt  trong quá trình ăn uống. 

Răng hoàn toàn được làm bằng sứ nên chúng không chỉ khắc phục được toàn bộ những nhược điểm của răng sứ kim loại mà chúng còn đêm lại rất nhiều ưu điểm vượt trội khác như

.• Không bị cản quang đen nền răng khi chiếu đèn hay dưới ánh sáng mặt trời: Những loại răng sứ kim loại khác dù nguyên liệu cấu tạo nên răng có tốt đến đâu nhưng khi bị ánh sáng chiếu vào nó sẽ bị ám đen khiến cho bạn mất tự tin ở những nơi như quán cafe, sự kiện ngoài trời là nơi thường có ánh sáng mạnh. Ngược lại, với răng sứ zirconia khi bị ánh sáng chiếu vào sẽ không bị ám đen, trông hoàn toàn giống răng thật.

• Độ thẩm mỹ cao hơn so với các loại răng sứ cùng loại: Chính vì chất liệu của răng được làm hoàn toàn từ sứ nên răng zirconia nên sẽ trông giống răng thật hơn . Không chỉ vậy, loại răng này còn không gây đen cổ răng trong suốt quá trình sử dụng.Đây là tất cả những điều mà NHAKHOASO muốn chia sẻ tới các bạn về những thắc mắc liên quan tới răng sứ zirconia. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, là một trong những địa điểm nha khoa uy tín bậc nhất của cả nước. Các bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp cũng như tư vấn một cách nhanh nhất