Giỏ hàng

Phẫu thuật thắng lưỡi, môi, má nhanh chóng không hề đau đớn bằng công nghệ laser

Ngày: 06-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Dính thắng  môi, má, lưỡi gây nên những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe và ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của trẻ, vì vậy, cần phải cắn thắng môi, má, lưỡi thật nhanh chóng và kịp thời, đúng thời điểm để khắc phục triệt để tình trạng này. Với tốc độ phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ hiện nay, việc phẫu thuật thắng lưỡi, môi, má không còn là cái gì đó quá xa vời nữa. Phẫu thuật bằng công nghệ laser sẽ hạn chế được tối đa đau đớn và cho kết quả như ý nên bạn có thể yên tâm điều trị.          

Dính thắng lưỡi

Lưỡi là một bộ phận có chức năng rất quan trọng trong việc: ngậm, bú, mút, phát âm, làm sạch miệng,… Dính thắng lưỡi sẽ làm cho việc hoạt động của lưỡi sẽ bị hạn chế và gây nên một số bất tiện nhất định dưới đây.

  • Ảnh hưởng tới phát âm của trẻ: Điều này cũng khá là dễ hiểu khi lưỡi bị hạn chế hoạt động thì khó thể tránh khỏi việc phát âm không thể chuẩn như người bình thường được. Không chỉ khó trong việc pháp âm mà điều này cũng khiến trẻ bị chậm nói, khó nói, không thể nói được những câu có từ phức tạp cần uốn lưỡi ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển về ngôn ngữ.
  • Ảnh hưởng tới khả năng nhai nuốt: Phanh lưỡi ngắn hoặc bị dính sẽ khiến cho bệnh nhân cắn phải lưỡi khi ăn vì lưỡi không thể di chuyển tự do để chuyển thức ăn hai bên răng hàm.
  • Khó khăn trong việc bú mớm: Do bị dính thắng lưỡi nên trẻ thường khó bú và sẽ khiến người mẹ bị đau núm vú hơn so với người khác
  • Ảnh hưởng tới răng miệng: Nếu như vấn đề này không được xử lí một cách kịp thời sẽ làm cho hàm răng mất đi sự đều đặn vì nếu như phanh lưỡi quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ làm cho răng cửa dưới ngả vào trong hay tệ hơn là ngả ra phía trước.

  • Ảnh hưởng lớn tới nha chu: nha chu chính là tổ chức ở xung quanh phần răng có tác dụng giúp cho răng đứng vững chắc. Phanh lưỡi ngắn sẽ làm cho nha chu bị kéo giãn, tụt nha chu và làm cho răng yếu đi rất nhiều.

Ưu điểm khi thực hiện cắt thắng lưỡi, môi, má bằng công nghệ laser

Thực ra cắt thắng lưỡi, môi, má là sử dụng tiểu phẫu khá là đơn giản mà bác sĩ kéo thường và kéo điện hay chiếu thẳng tia laser để loại bỏ các liên kết này. Nha Khoa Số Đức Xuyên là cơ sở tiên phong của cả nước đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ laser vào lĩnh vực nha khoa. Phương pháp phẫu thuật này mang lại hiệu quả rất cao và cải thiện được gần như là hoàn toàn các chức năng bình thường của những bộ phận này.