Giỏ hàng

Phẫu thuật cấy ghép implant – Phương pháp thẩm mỹ răng an toàn và hiệu quả dành cho người già.

Ngày: 29-08-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Bản thân chúng ta khi về già sức khỏe răng miệng sẽ không được như người mới trưởng thành nữa nên khi lựa chọn các giải pháp làm răng giả, người ta sẽ thường nghiêng về các giải pháp hiệu quả và mang tính an toàn cao. Và phẫu thuật cấy ghép implant chính là giải pháp tốt nhất cho những người già muốn thẩm mỹ lại những chiếc răng đã mất của mình. Vậy bạn hãy cùng nhakhoaso tìm hiểu xem rằng là cấy ghép implant có những ưu điểm gì vượt trội hơn so với các phương pháp khác nhé.

Điều kiện cần thiết để cấy ghép implant cho người già

Cấy ghép implant là phương pháp yêu cầu kĩ thuật cũng như độ chính xác tuyệt đối, để kết quả cấy ghép impant được như ý phải đảm bảo các yếu tố để cho trụ răng có thể đứng chắc chắn bên trong xương hàm. Chính vì vậy, người già trước khi quyết định cấy ghép implant nên đi khám tổng quan để đảm bảo được sức khỏe tốt nhất trước khi tiến hành cấy ghép.

Không chỉ có yêu cầu về mặt sức khỏe, phần xương hàm của bệnh nhân cũng phải thỏa mãn những điều kiện về chiều cao, độ dày,… để có thể giữ vững được trụ implant không bị lung lay và gắn được lên những chiếc mão răng giống như răng thật.

Quy trình cấy ghép implant cho người già phải đạt được các tiêu chuẩn như sau

Với công nghệ cũng như trang thiết bị hiện đại ngày nay, việc cấy ghép implant cho người già có hiểu quả rất tốt nhưng phải đảm bảo các quy trình sau đây.

Việc đầu tiên là các bác sĩ phải chụp X – quang và thăm khám cũng như kiểm tra thật kĩ tình trạng sức khỏe cũng như xương của bệnh nhân. Sau đó sẽ tư vấn cho bệnh nhân những liệu trình điều trị tỉ mỉ và phù hợp nhất.

Nếu gặp phải trường hợp bệnh nhân từ trước đã có những bệnh lý về răng miệng hoặc xương không đạt tiêu chuẩn cấy ghép thì sẽ được bác sĩ chỉ định chữa triệt để, nếu cần thiết có thể ghép xương.

Khi đã đạt được tiêu chuẩn rồi, bác sĩ sẽ tiến hành khoan xương hàm để cắm một trụ đỡ implant, trụ đỡ này sẽ đóng vai trò như một chân răng. Tiếp theo, một mão răng sẽ được gắn lên trên bằng chất nối chuyên dụng, tạo thành một chiếc răng giả giống hệt răng thật và có độ cứng chắc tốt gấp nhiều lần răng thật.

Ưu điểm vượt trội của cấy  ghép implant đối với với người cao tuổi

Không phải tự nhiên mà cấy ghép implant lại được các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa đánh giá là phương pháp thẩm mỹ răng tốt nhất cho người cao tuổi. Đơn giản vì tỉ lệ thành công của phương pháp này là cực kì cao, an toàn, hiệu quả rõ rệt cùng với nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội.

  • Độ bền rất cao: chất liệu của răng implant được làm từ titanium rất chắc chắn. Những chiếc răng này có thể tồn tại tới cuối đời nếu như người già họ biết cách chăm sóc.
  • Khả năng ăn nhai tốt: Vì răng implant cứng chắc hơn răng thường rất nhiều lần nên khả năng ăn nhai của nó cũng sẽ vượt trội hơn so với răng bình thường, giúp bạn nhai được những loại thức ăn cứng mà không hề có cảm giác đau hay ê nhức.

Nhìn chung thì phương pháp cấy ghép implant này có vẻ như không có điểm yếu gì đáng nói. Tuy nhiên, nó đòi hỏi độ chính xác cũng như tay nghề của bác sĩ là rất cao. Nếu như bạn có nhu cầu cấy ghép implant thì hãy nên tới những địa điểm uy tín, chất lượng để hạn chế được tối đa rủi ro cũng như đạt được kết quả như ý nhất