Giỏ hàng

Những lưu ý cần phải nhớ sau khi bọc răng sứ

Ngày: 24-08-2019 đăng bởi: Lê Nhung


 Trong những năm gần đây, bọc răng sứ đang trở thành một xu hướng chỉnh răng thẩm mỹ được yêu thích nhất hiện nay. Và để có được một bộ răng bền, đẹp sau khi bọc răng sứ thì bạn nhất định phải tuân thủ những lưu ý sau đây.

 

Thường xuyên chăm sóc răng sứ

Chẳng riêng gì răng sứ mà cho dù bạn sử dụng bất cứ phương pháp thẩm mỹ răng nào thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải có ý thức bảo quản, chăm sóc và giữ gìn chúng thật tốt. Đúng là răng sứ có độ bền rất cao, có thể chịu được áp lực lớn hơn rất nhiều lần răng thật. Nhưng bạn cũng cần nhìn thẳng vào vấn đề là dù có như vậy thì nó cũng chỉ là răng giả, không hề gắn liền với cơ thể, không được nha chu cố định nên cần được thường xuyên chăm sóc.

Sau khi được bọc răng sứ xong, bạn nên hạn chế những lực tác động mạnh trực tiếp tới răng sứ, không nên những đồ ăn quá cứng hay dùng bàn chải quá cứng…   Thỉnh thoảng, bạn cũng nên matxa nhẹ nướu bằng ngón tay giúp cho máu được lưu thôn cũng như răng sứ được bảo vệ an toàn hơn.

 

Chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng luôn là điều chú ý hàng đầu dù bạn chưa bọc răng sứ. Và sau khi đã bọc răng thì việc này còn quan trọng hơn rất nhiều. Mỗi ngày, răng của chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều loại thực phẩm khác nhau và càng để lâu thì răng của bạn sẽ bị bào mòn càng nhanh. Vì thế, bạn nên đánh răng 3 lần/1 ngày để đảm bảo cho  răng miệng của mình luôn sạch sẽ. Cụ thể là đánh răng 30 sau khi ăn. Khi đánh răng ta nên mua những loại bàn chải cao cấp, có lông mềm để tránh tác động mạnh tới răng.


Điều chỉnh lại chế độ ăn và sinh hoạt hàng ngày

Chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền cũng như tính thẩm mỹ của răng sứ. Vì vậy, bạn nên thực hiện các lưu ý như sau

  • Không ăn các loại thực phẩm quá dai, quá cứng, vì như thế sẽ làm răng bị vỡ, giảm tuổi thọ của răng
  • Hạn chế ăn đồ ăn quá nóng hay quá lạnh để tránh cho men răng bị tổn thương
  • Không nên hút thuốc lá, thuốc lá sẽ làm cho men răng bị ố vàng, xỉn màu, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của răng sứ
  • Hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường, axit, các loại đồ uống có gas vì chúng sẽ làm hỏng men răng gây ra những vết thủng lỗ chỗ

Răng sứ vẫn có thể bị ảnh hưởng sau một thời gian dài sử dụng nên mỗi 3 – 6 tháng, bạn hãy đến gặp nha sĩ một lần để kiểm tra độ khít cũng như chất lượng của răng. Còn trong suốt quá trình đeo răng sứ, nếu có bất cứ một triệu chứng bất thường nào đó như: ê răng, đau nhức răng, khó nhai hoặc nứt vỡ răng sứ, bạn nên đến gặp các bác sĩ nha khoa ngay để được can thiệp sớm, tránh những biến chứng có thể xảy ra.