Giỏ hàng

Nguyên nhân và các triệu chứng gây nên bệnh viêm tủy răng

Ngày: 11-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Đâu là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng gây nên bệnh viêm tủy răng? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi đây cũng là một trong những tình trạng bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Vậy câu trả lời cho câu hỏi nan giải này là gì? Các bạn hãy tìm hiểu điều này trong bài viết của nhakhoaso dưới đây nhé !

Những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng

Viêm tủy răng cũng giống như hầu hết các loại bệnh lý về răng miệng khác như: viêm lợi, viêm nha chu,… Là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng và cũng thuộc loại bệnh lý răng miệng rất khó để có thể phục hồi nếu như bệnh phát triển tới giai đoạn nghiêm trọng. Một trong những nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này là.

Sâu răng: Khi mà bệnh sâu đã phát triển tới giai đoạn trầm trọng và không được điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ tấn công sâu vào cấu trúng bên trong răng và sẽ làm tổn thương tới tủy răng của bạn. Lúc đầu sẽ chỉ là những triệu chứng nhẹ, nhưng nếu như về lâu dài mà chưa có biện pháp khắc phục phù hợp, các vi khuẩn này sẽ làm cho tủy răng bị hỏng và gây ra tình trạng hoại tử, làm chết tủy và phá vỡ cấu trúc răng. Làm tổn thương nghiêm trọng tới cả những chiếc răng xung quanh.

Viêm quanh răng gây nên viêm tủy ngược dòng: Bệnh viêm quanh răng là căn bệnh khiến cho toàn bộ tổ chức xung quanh răng đều bị tổn thương nặng nề. Khi các tổ chức này bị tổn thương, vi khuẩn từ các mô mềm sẽ lan ra và bắt đầu tấn công thẳng tới chân răng, men răng, xâm nhập tới hệ thống tủy răng và làm viêm nhiễm, hoại tử.

Chấn thương răng: Khi bạn bị va chạm mạnh hoặc do tai nạn, một phần nào đó răng sẽ bị tổn thương và nếu như bạn không sử dụng những phương pháp phục hình phù hợp để khôi phục lại hàm răng thì qua các vết nứt vỡ  vi khuẩn ở bên trong khoang miệng sẽ lại có cơ hội xâm nhập vào bên trong và gây nên những nguy hiểm cho tủy răng.

Một số triệu chứng của bệnh viêm tủy răng

Bệnh viêm tủy răng ở giai đoạn đầu tương đối khó phát hiện vì triệu chứng của bệnh không được thể hiện một cách rõ ràng. Nhưng một khi nó đã phát triển tới một giai đoạn viêm tủy không thể phục hồi thì bạn sẽ thấy xuất hiện một số triệu chứng như sau: Những cơn đau răng âm ỉ trong thời gian dài, răng ê buốt khi ăn các loại thực phẩm có axit, quá nóng hoặc quá lạnh, những cơn sang chấn bộc phát một cách tự nhiên hay tình trạng răng đổi màu thất thường.

Đau tủy răng là một cấp cứu nha khoa, có rất nhiều trường hợp thuốc giảm đau không hề có tác dụng đối với những bệnh nhân đau tủy răng . Khi bệnh nhân ăn nhai hàng ngày, khi ăn bằng răng viêm tủy  thì sẽ đau buốt và có cảm giác như răng của mình đang bị lung lay.

Hậu quả của bệnh viêm tủy răng đối với sức khỏe răng miệng

Tủy răng của bạn sẽ bị sung huyết. Chết tủy nếu như không được điều trị sẽ dẫn đến một căn bệnh nữa đó là  bệnh viêm chân chóp quanh răng, áp xe quanh chóp răng, và rất có thể sẽ phát sinh thêm nhiều biến chứng nguy hiểm, ví dụ như viêm quanh cuống răng, rung răng, viêm xương, viêm hạch rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Nếu như răng của bạn bắt đầu xuất hiện những triệu chứng như: lỗ sâu răng lớn kèo theo các cơn đau nhức với cường độ dài, răng bị đổi màu bất thường bạn nên đến nha khoa ngay để được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trì vì rất có thể răng của bạn đã bị viêm hoặc hoại tử