Giỏ hàng

Nếu bạn đang có những thói quen này, hãy từ bỏ ngay nếu như không muốn men răng của mình bị hủy hoại

Ngày: 28-08-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Là con người, dĩ nhiên chúng ta đều có những thói quen của riêng mình, vấn đề là thói quen đó là tốt hay xấu mà thôi. Những thói quen nhỏ, tưởng chừng như vô hại nhưng lại có tác động rất lớn đối với men răng của bạn. Nếu như bạn không muốn hàm răng trắng sáng của mình bị bào mòn và hủy hoại dần dần thì hãy ngưng ngay những thói quen dưới đây.

Thường xuyên ăn những loại đồ ăn có chứa axit cao

Cụ thể ở đây là những loại đồ ăn chua. Nếu như bạn đang là “tín đồ sùng bái” và không thể thiếu chúng mỗi ngày thì bạn nên bỏ dần chúng kể từ ngày hôm nay là vừa. Những loại đồ ăn này chứa lượng axit cực kì cao, và axit thì luôn luôn là kẻ thù của men răng, chúng sẽ dần dần bào mòn men răng của bạn khiến cho răng của bạn gặp nhiều nguy cơ về viêm nhiễm hoặc sâu răng.

Ngoài ra, những loại thực phẩm chua cay không chỉ gây ra các vấn đề về răng miệng mà nó còn là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về dạ dày. Vì thế, hãy hạn chế tối đa ăn đồ chua để có một cơ thể khỏe mạnh và một hàm răng trắng sáng nhé.

Thích “nhai” đá lạnh

Rất nhiều người có thói quen nhai đá lạnh, đặc biệt là vào mùa hè. Việc ngậm một viên đá lạnh để nó dần tan trong miệng sau đó nhai “rắc” một tiếng đúng là một cảm giác khá là hay ho. Nhưng bạn nên biết  rằng thói quen này thực chất không hay ho như bạn nghĩ vì nó sẽ không tốt cho men răng của bạn một chút nào đâu, thậm chí đối với những người răng yếu có thể gây ra tình trạng sứt răng, mẻ răng khi đang nhai đá. Nếu muốn giải nhiệt, các bạn hãy pha đá vào nước để uống chứ đừng dại gì nhai nhé.

Sử dụng những loại bàn chải có lông quá cứng
 Những loại bàn chải rẻ tiền với chất lượng kém cùng với lông bàn chải cứng ngắc sẽ ảnh hưởng rất xấu tới men răng, thậm chí nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến men răng dễ bị tổn thương và bong tróc. Cũng có rất nhiều không có thói quen thay bàn chải định kì mà lại đánh răng rất mạnh với các loại bàn chải cũ và rẻ tiền đó. Làm vậy sẽ rất dễ khiến phần chân răng bị thương tổn đẫn đến việc chảy máu chân răng khiến cho lợi bị viêm nhiễm.

Theo lời khuyên của  các chuyên gia về nha khoa là hãy lựa chọn những loại bàn chải có lông mềm mại, nên thay định kì bàn chải 3 tháng một lần và hãy chải răng thật nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến răng lợi.