Giỏ hàng

Mách nhỏ bạn các cách khắc phục tình trạng răng ê buốt sau khi đeo niềng răng

Ngày: 31-08-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Trong quá trình đeo niềng răng, rất nhiều người đã và đang gặp phải tình trạng ê nhức hoặc đau buốt răng. Phải làm thế nào để có thể chấm dứt được những cơn đau đớn khó chịu này? Hãy cùng nhakhoaso tham khảo một số mẹo nhỏ cực đơn giản và hiệu quả sau đây nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân do đâu?

Trong bất kì việc gì hoặc trường hợp nào, điều đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân phát sinh từ đâu, chỉ khi biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bạn bị ê buốt thì mới có thể tìm cách mà khắc phục dứt điểm được. Đó có thể là do kĩ thuật niềng răng của bác sĩ chưa được tốt, do răng và xương hàm chưa quen với dụng cụ niềng răng hay đơn giản là chế độ ăn uống của chúng ta chưa thực sự phù hợp,… Nếu chưa thực sự tìm được nguyên nhân cụ thể thì cách tốt nhất nên đến các cơ sở nha khoa để các bác sĩ có thể chẩn đoán cũng như tư vấn một cách cụ thể nhất giải pháp chữa đau nhức cho bạn.

Điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho phù hợp

Nếu như trước đây bạn có thói quen thích ăn những món ăn chua, dai dai, cứng cứng thì hãy từ bỏ nó ngay từ ngày hôm nay. Vì đơn giản, khí cụ niềng răng của bạn sẽ bị các loại thức ăn đó tác động vào và sẽ là nguyên nhân khiến cho răng bạn ê buốt, thậm chí có những trường hợp cắn phải đồ ăn quá cứng sẽ gây hỏng luôn bộ niềng răng của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng hãy gạt bỏ những món ăn quá nóng hoặc quá lạnh ngay từ hôm nay. Thay vào đó, hãy lựa chọn cho mình những loại thức ăn mềm, những loại hoa quả có lợi cho răng miệng sẽ giúp cho hiệu quả chỉnh nha của bạn tốt hơn rất nhiều.

Hạn chế vận động mạnh

Các loại hoạt động về thể chất cũng như vận động mạnh sẽ khiến cho khí cụ niềng răng của bạn bị ảnh hưởng và gây ra đau buốt. Chỉ cần một lực va đập đủ lớn ở vùng miệng cũng sẽ khiến cho bộ niềng răng của bạn bị hỏng và tổn thương ở khoang miệng là điều không thể tránh khỏi nên bạn hãy hạn chế vận động mạnh một cách tối đa. Trong trường hợp bắt buộc, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về dụng cụ bảo vệ răng nếu như bạn muốn.

Dùng thuốc bừa bãi

Vì không biết nguyên nhân thực sự gây đâu nhức răng là gì nên bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc một cách bừa bãi, nhất là thuốc giảm đau vì nó chỉ giảm đau nhất thời và không có tác dụng trị dứt điểm cơn đau của bạn. Cách tốt nhất vẫn là nên tìm tới các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn chữa trị cụ thể.

Để xua tan nỗi lo ê nhức răng khi niềng, hãy đến với nhakhoaso để được các bác sĩ giỏi nhất thực hiện niềng răng, vừa hiệu quả lại an toàn tối đa.