Giỏ hàng

Mách bạn những bài thuốc chữa đau răng dân gian mà không cần tới gặp nha sĩ

Ngày: 30-08-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức răng miệng thì rất vô vàn  và bạn hoàn toàn có thể tự xử lí được ngay tại nhà nếu như cơn đau răng diễn ra ở cường độ nhẹ. Đó có thể là những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và hoàn toàn có sẵn ở xung quanh bạn… Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng đau nhức răng thì bài viết của nhakhoaso hôm nay là dành cho bạn.

Muối ăn

Đến với “bài thuốc” đầu tiên và chắc hẳn cũng là nguyên liệu dễ kiếm nhất, muối ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp Việt. Trong muối có tính sát khuẩn cực cao, chống được viêm nhiễm nên được coi là cách nhanh nhất để làm giảm bớt các cơn đau nhức nơi răng miệng. Để làm giảm các cơn đau răng bằng muối rất đơn giản, bạn chỉ cần pha một chút muối với nước ấm rồi súc sạch khoang miệng, cơn đau răng của bạn sẽ dịu dần và bắt đầu thuyên giảm, nếu thường xuyên sử dụng nước muối sẽ còn ngăn ngừa được nguy cơ sung lợi nữa.

Nếu như bạn muốn gia tăng hiệu quả, hãy mua thêm nước muối sinh lý ở các hiệu thuốc về cất trong hộp y tế tại nhà để dung dần mỗi khi cần nhé.

Lá ổi

Trong lá ổi có một loại hoạt chất tên là Astrigents được các chuyên gia y tế công nhận có tính kháng khuẩn và chống viêm cực kì hiệu quả, chính vì những tính chất đó mà lá ổi sẽ giúp bạn giảm bớt được những cơn đau nhức răng miệng rất hiệu quả. Cách làm cũng rất đơn giản, ta chỉ cần nhai sống một vài lá hoặc búp ổi non cộng thêm một chút nước để súc miệng 2 – 3 lần trên một ngày, bạn sẽ thấy cơn đau sẽ thuyên giảm sau mỗi lần thực hiện.

Lá trầu không

Giống như lá ổi, trầu không cũng là một loại thảo dược tự nhiên có tính sát khuẩn cao. Cách làm  là lấy vài lá trầu không, giã dập nát, cho thêm một vài hạt muối và một chén nhỏ rượu trắng ngâm trong vòng 10 phút rồi hãy súc miệng, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hiệu quả của phương pháp này, cơn đau sẽ được đánh bay ngay tức thì.

Gừng tươi

Ngoài tính chất cay nóng ra, gừng tươi còn có tính diệt khuẩn cao nên cũng vô cùng thích hợp để làm nguyên liệu chữa đau răng . Khi cơn đau răng tái phát, bạn hãy chuẩn bị cho mình một củ gừng tươi, rửa thật sạch rồi cạo hết vỏ và dùng chiếc răng bị đau cắn vào ngập răng vào đó, hãy để nguyên trong vòng khoảng 5 phút bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Nếu như cơn đau của bạn vẫn còn tiếp diễn thì hãy lặp đi lặp lại thao tác đó nhiều lần, chắc chắn bạn sẽ không còn bị những cơn đau răng hành hạ nữa.

Trên đây là một số cách chữa đau răng đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, rất nhiều người đã thực hiện và thành công. Tuy nhiên, những bài thuốc này chỉ có tác dụng với những cơn đau răng nhẹ, nếu như trong trường hợp gặp phải những cơn đau răng có cường độ mạnh hơn, bạn cần tới ngay những cơ sở nha khoa uy tín để được chẩn đoán, cũng như chữa trị một cách nhanh nhất và kịp thời nhất.