Giỏ hàng

Lí giải tình trạng răng ê buốt sau sinh

Ngày: 13-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Gần đây nhakhoaso gặp được rất nhiều câu hỏi liên quan tới tình trạng răng ê buốt sau khi sinh em bé. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của các “mẹ bỉm” một cách cụ thể và chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

Tại sau khi sinh em bé xong răng của bạn lại bị ê buốt

Tình trạng răng ê buốt sau khi sinh thực ra rất phổ biến và thường gặp ở các bà mẹ. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này thì có rất nhiều nhưng chủ yếu là do trong quá trình mang thai, cơ thể của người mẹ quá nhạy cảm và luôn luôn phải thay đổi để thích nghi.

Trong suốt quá trình mang thai, người mẹ cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất để nuôi cơ thể cũng như nuôi thai nhi, vậy nên những thay đổi bên trong cơ thể người mẹ rất nhiều và vô cùng nhanh chóng, đôi khi thể chất của người mẹ không theo kịp quá trình thay đổi để thích nghi dẫn tới việc thừa hoặc thiếu canxi.

Thiếu canxi

Khi cơ thể của người mẹ thừa hoặc thiếu canxi đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Không chỉ có vậy, Canxi chính là một trong những thành phần chủ yếu cấu tạo nên men răng. Vì thế, nếu như thiếu canxi men răng sẽ bị suy yếu một cách trầm trọng. Sau khi đã sinh xong, tình trạng thiếu canxi này chưa thể phục hồi ngay được dẫn tới việc răng bị ê buốt.

Ăn nhiều vitamin C

Không chỉ có vậy, trong suốt quá trình mang thai người mẹ cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và vitamin C là một trong những dưỡng chất chủ yếu. Trong khi đó, trong vitamin C lại có nhiều thành phần axit không tốt cho men răng. Bổ sung quá nhiều vitamin C sẽ làm mòn men răng dẫn tới trình trạng răng miệng bị ê buốt.

Ngoài những nguyên nhân phổ biến vừa kể ở trên dẫn tới trình trạng răng bị ê buốt sau khi sinh thì còn một số nguyên khác nữa như mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai không chăm sóc răng miệng thường xuyên ,… Đó cũng là một nguyên nhân khiến cho bà bầu gặp phải tình trạng răng ê buốt sau khi sinh khiến cho chị em  khó khăn cho việc ăn nhai.

Cách khắc phục tình trạng răng ê buốt sau sinh hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị dứt điểm tình trạng răng ê buốt nhưng bạn phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này thì mới có thể tìm kiếm phương pháp khắc phục phù hợp được. Để được tư vấn phương pháp điều trị răng ê buốt hiệu quả, mẹ bầu nên tới nha khoa để được các nha sĩ thăm khám kỹ lưỡng vì trong quá trình mang thai cơ thể người mẹ sẽ rất nhạy cảm , những tác động, dù chỉ rất nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, sau khi sinh, việc điều trị tình trạng răng ê buốt rất dễ dàng nếu như bạn tuân thủ một số chỉ định của bác sĩ như thay đổi chế độ ăn phù hợp hơn hay giảm thiểu lượng vitamin C đưa vào bên trong cơ thể, bổ sung thực phẩm giàu canxi.

Tiếp theo, các “mẹ bỉm” nên mua những loại kem đánh răng dành riêng cho loại răng ê buốt để cải thiện lại chất lượng men răng từng ngày. Quan trọng hơn, các bạn cần tới gặp nha sĩ để được tư vấn giải pháp điều trị răng ê buốt một cách triệt để nhất.

Để giải quyết tốt tình trạng răng ê buốt tốt nhất các chị em nên đến những cơ sở nha khoa đã có uy tín nhiều năm, để được các bác sĩ thăm khám tận tình, cũng như đưa ra được các liệu pháp điều trị phù hợp nhất.