Giỏ hàng

Lấy tủy răng là gì? Và khi nào thì chúng ta cần phải lấy tủy răng

Ngày: 07-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Tủy răng là gì? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc vì đa phần mọi người đều rất sợ hãi nhức con nhức răng tới tận tủy nhưng cũng chẳng kém phần lo lắng nếu như phải động tới tủy. Vì thế, bài viết hôm nay của nhakhoaso sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên, hãy dành ra 3 phút để đọc những kiến thức bổ ích này dưới đây nhé.

Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng hay điều trị tủy răng. Đây là một quá trình giúp loại bỏ hết các phần mô tủy bị chết, hoại tử hay viêm nhiễm. Sau khi lấy sạch các dịch tủy đó đi thì các nha sĩ sẽ bắt đầu công đoạn tiếp theo, đó là làm sạch ống tủy và hàn tram bịt ống tủy để bảo vệ các mô răng khác còn sống.

Nếu như bạn đã từng tủy răng hẳn là không thể nào quên cảm giác đau “tới tận xương tủy” đó. Nhưng ngày ấy đã xa rồi, vì ngày đó khoa học kĩ thuật chưa phát triển được như bây giờ  và đa phần những chiếc răng có tủy bị tổn thương đều sẽ bị nhổ bỏ. Tuy nhiên, trình độ khoa học kĩ thuật như bây giờ , những chiếc răng bị hỏng tủy sẽ được các nha sĩ điều trị một cách tốt nhất rồi sau đó sẽ dùng phương pháp hàn trám răng sau khi bọc răng sứ để bảo vệ chiếc răng đó.

Khi nào thì nên lấy tủy răng

Có thể khẳng định rằng, tủy răng là bộ phận quan trọng nhất, là linh hồn của cả một chiếc răng. Tuy nhiên, nếu như tủy răng của bạn bị vi khuẩn xâm hại gây nên các tình trạng viêm nhiễm hay chết tủy thì bạn cần phải đi lấy tủy răng ngay.

Răng bạn sẽ đau nhức vô cùng, đôi khi còn có thể “nhức tới tận óc” dù bạn có uống bao nhiêu thuốc nhưng cảm giác đau đớn ấy sẽ không hề thuyên giảm chút nào. Đặc biệt, những cơn đau này sẽ thường xuyên xảy ra vào ban đêm – lúc mà vi khuẩn trong khoang miệng hoạt động mạnh nhất và khi sờ vào răng bạn có cảm giác như răng của mình đang bị lung lay.

Răng của bạn sẽ quá nhạy cảm với những đồ ăn quá lạnh hay quá nóng hay đồ ăn có chứa nhiều axit,… và dù chỉ là những thức ăn thừa nhét vào lỗ răng sâu bạn cũng thấy đau vô cùng. Vùng nướu xung quanh chân răng bị chết tủy sẽ không còn giữ được vẻ hồng hào khỏe mạnh như bình thường nữa.

Răng được chữa tủy tồn tại được trong bao lâu

Những chiếc răng sau khi được chữa tủy nếu như được vệ sinh cũng như chăm sóc thường xuyên và đúg cách sẽ có thể giữ được đến suốt đời, tuy nhiên vẫn sẽ có những trường hợp hi hữu  sau khi điều trị tủy răng sau một thời gian, răng chữa tủy sẽ bắt đầu vôi hóa và dễ gãy, vỡ trong khoảng thời gian ngắn.

Nếu như bạn không muốn đắn đo suy nghĩ sau một thời gian răng chữa tủy của mình sẽ xuống cấp và nhanh chóng bị hư hại thì có thể bạn có thể bọc răng sứ để bảo tồn chiếc răng chữa tủy của mình một cách tuyệt đối nhất.

Bài viết hôm nay của nhakhoaso đã giải đáp toàn bộ các thắc mắc lấy tủy là gì? Và khi nào thì ta nên lấy tủy. Nếu như bạn còn những thắc mắc khác, hãy liên hệ với nhakhoaso để có thể nhận được những lời tư vấn chính xác nhất.