Giỏ hàng

Hãy cùng tìm hiểu quá trình hình thành những vết bám trên răng

Ngày: 05-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Nguyên nhân dẫn đến sự hình thành của các vết bám trên răng cũng tương tự như nguyên nhân hình thành nên cao răng, các mảng bám trên răng. Nhưng các vết bám trên răng đó về tính chất thì khác hẳn cao răng, vì vậy chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng giữa cao răng và những vết dính trên răng và cao răng.

Có rất nhiều người nhẫm lẫn giữa vết dính trên răng và cao răng là một, nhưng thực ra đây lại là 2 đối tượng hoàn toàn khác nhau. Để giúp cho bạn phân biệt được rõ ràng vết dính trên răng và cao răng, nhakhoaso hôm nay sẽ đưa ra những phân tích thật chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phân biệt rõ ràng giữa vết dính trên răng và cao răng

Cao răng được hình thành do các mảng bám thức ăn lâu ngày trên khoang miệng mà không được vệ sinh sạch sẽ. Trong các mảng cao răng có nhiều thành phần nhưng đa số là vi khẩn và xác vi khuẩn, các thành phần hữu cơ nuôi dưỡng vi khuẩn.

Ở giai đoạn mới hình thành, cao răng thường sẽ có màu trắng ngà. Sau một quãng thời gian dài hoạt động của vi khuẩn chúng sẽ chuyển dần thành màu vàng, bám xung quanh răng gây mất thẩm mỹ tới cả hàm răng.

Còn về những vết dính trên răng chỉ đơn giản là những vết chấm trên bề mặt răng, có thể dễ dàng lấy các nha cụ bào mòn. Những vết dính trên răng đó thường sẽ có màu sắc khác nhau nhưng chủ yếu là màu đen bám xung quanh ở cổ răng.

Phân loại các vết dính trên răng

Những vết dính trên răng đó không chỉ đơn thuần là những vết bám mà chúng còn được phân làm nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến nhất thì là màu đen và màu xanh lá cây

Vết dính màu xanh lá cây: Màu xanh là cây thường xuất hiện xung quanh cổ răng của trẻ nhỏ, nguyên nhân hình thành các vết dính trên răng này là thói quen vệ sinh răng miệng không thường xuyên ở trẻ nhỏ, theo thời gian, vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở và tích tụ dần ở phần cổ răng và than răng

Vết dính màu đen: Loại vết dính màu đen này sẽ đóng thành viền theo chân răng ở sát đường viền lợi. Nguyên nhân nhân gây ra chúng một phần cũng là do thói quen vệ sinh răng miệng chưa thực sự tốt hoặc do các thói quen xấu như hút thuốc lá và uống nước chè đặc thường xuyên.

Chung quy lại, nguyên nhân dẫn đến cả hai loại vết dính trên răng này là cách vệ sinh răng miệng chưa đúng cách hoặc chưa kỹ lưỡng và thực phẩm chúng ta ăn mỗi ngày.

 Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được sự hình thành vết dính trên răng, sự khác nhau giữa vết dính trên răng và cao răng rồi phải không nào? Nhakhoaso mong rằng, ngay từ hôm nay, các bạn sẽ chú ý nhiều hơn nữa tới việc chăm sóc răng miệng của bản thân để giữ cho mình luôn có một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe.