Giỏ hàng

Hãy chọn những thời điểm này để niềng răng đạt được hiệu quả cao nhất

Ngày: 26-08-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Niềng răng hiện nay đang là phương pháp chỉnh nha phổ biến có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng với hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại là rất cao. Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa thì sẽ có những thời điểm vàng trong các độ tuổi khác nhau để tiến hành niềng răng, nếu như bạn biết chọn những thời điểm này, quá trình niềng răng của bạn sẽ diễn ra trong thời gian ngắn nhất mà kết quả đại được lại cao nhất.

Trẻ từ 6 – 8 tuổi.

Cũng theo các chuyên gia về lĩnh vực nha khoa, trẻ ở độ tuổi này đang trong quá trình thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng tuổi này còn quá sớm để niềng răng cho con nhưng thực ra đây lại là thời điểm tốt nhất.

Tại sao lại nói như vậy? Vì lúc này, nha sĩ có thể được xuyên suốt quá trình mọc răng của bé, dễ dàng can thiệp kịp thời nếu như có gì lệch lạc xảy ra. Đồng thời, trẻ cũng sẽ được chỉnh sửa những thói quen xấu ảnh hưởng tới răng, xương hàm trong giai đoạn này cũng được phát triển một cách tốt nhất, giúp bé có hàm răng khỏe, như ý muốn.

Trẻ từ 8 – 11 tuổi.

Tiếp theo là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành nên hàm răng hỗn hợp (bao gồm cả hai loại răng là răng sữa và răng cố định). Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện niềng răng thì chỉ cần một khoảng thời gian rất ngắn là kết quả niềng răng sẽ mỹ mãn, sau này bé của bạn sẽ không cần đeo niềng răng mắc cài mà dù nếu có thì cũng sẽ thuận lợi hơn, nhanh hơn.

11 – 17 tuổi

Giai đoạn tiếp theo này thì hầu hết răng sữa đã được thay thế hoàn toàn bằng răng vĩnh viễn, và đây cũng là giai đoạn mà được chọn lựa làm thời điểm niềng răng rộng rãi và phù hợp nhất. Đây là lúc mà chân răng đang phát triển, bạn hãy hiểu một cách đơn giản là chúng ta thực hiện niềng năng khi chân răng vẫn “còn non”. Việc niềng răng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi so sánh với việc 5 năm sau bạn mới niềng răng.

Tuổi trưởng thành

Những giai đoạn trên có thể gọi là “thời điểm vàng” để chúng ta tiến hành niềng răng, nhưng nếu như bạn đã lỡ mất khoảng thời gian này rồi thì bạn vẫn hoàn toàn có thể niềng răng ở tuổi trưởng thành mà vẫn đạt được hiệu quả như ý. Công nghệ nha khoa hiện nay đã tiến bộ một cách vượt bậc, việc niềng răng có thể áp dụng được cho mọi lứa tuổi , mọi đối tượng mà vẫn cho hiệu quả hết sức ấn tượng.

Đa phần những người ở độ tuổi này đều đã nhận thức được tính thẩm mĩ, muốn tìm kiếm cho mình một bộ răng đẹp, niềng răng sẽ giúp cho họ được sự hài hòa trên khuôn mặt, từ đó giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Trên đây là tất cả những “thời điểm vàng” mà nhakhoaso đã tổng hợp lại được, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể có được cho mình được hàm răng đẹp, đem đến cho bạn sự tự tin cũng như thuận lợi trong công việc và cuộc sống hàng ngày

Từ khóa: niềng răng