Giỏ hàng

Đừng chủ quan ! Mất răng có nguy cơ ung thư tăng cao

Ngày: 09-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc mất răng sẽ tỉ lệ thuận với việc tăng các nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở vùng thực quản, phần đầu cổ và cả phổi. Kết quả nghiên cứu đó đã chỉ ra rằng, những người đã từng bị mất răng có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn người thường là 136%, 68% có nguy cơ phát triển các khối u các tính ở phần đầu và phần cổ và 54% ung thư phổi sẽ phả triển. Vậy thì hôm nay, các bạn cùng các chuyên gia của nhakhoaso tìm hiểu thật kĩ để có thể xác định được rằng thực sự vấn đề mất răng có tăng nguy cơ gây ung thư hay là không nhé.

Nghiên cứu đã từng chứng minh rằng mất răng sẽ làm gia tăng nguy cơ gây ung thư

Trước đây, đã có khá nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng mất răng và một số bệnh ung thư có liên quan tới nhau. Nhưng đó chỉ là một nghiên cứu nhỏ nên ít được chú ý tới và không được công bố rộng rãi.

Mới đây, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu và thống kê tình trạng mất răng ở  5425 bệnh nhân đã mắc 14 bệnh ung thư khác nhau ở Nhật Bản và so sánh với 10.487 bệnh nhân mắc các chứng bệnh ung thư khác. Trong một ấn phẩm của Trung tâm nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ, các nhà khoa học từ Trung Tâm Ung Bướu Aichi và đại học y khoa Nagoya đã kết luận rằng: Tình trạng vệ sinh răng miệng không thường xuyên hoặc không đúng cách đã dẫn đến việc nhiễm khuẩn và mất răng làm cho nguy cơ về 3 loại bệnh ung thư kia gia tăng đáng kể. 

Nguyên nhân khiến cho răng bị mất sớm

Những bệnh lí liên quan tới chân răng được xem là những tác nhân chính gây nên tình trạng mất răng sớm và gián tiếp làm tăng nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch. Tuổi tác và giới tính cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa việc mất răng và ung thư.

Phụ nữ và những người dưới 70 tuổi sẽ dễ mắc các bệnh ung thư vùng đầu, cổ, và ung thư thực quản, còn vấn đề này ở nam giới thì chưa có được kết quả nghiên cứu nào rõ ràng. Chính vì vậy, việc vệ sinh răng miệng thường xuyên hàng ngày là một việc rất quan trọng, bạn không nên chủ quan.

Giải pháp phục hình lại răng bị rụng sớm

Với tiến bộ về khoa học kĩ thuật cũng như sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại ngày nay, những chiếc răng bị mất sớm sẽ được “hồi sinh” một cách nhanh chóng bằng phương pháp phẫu thuật cấy ghép implant. Bạn chỉ mất khoảng từ 5 – 10 phút để các bác sĩ đặt implant vào phần xương hàm, tạo thành một chân răng còn vững chắc hơn chân răng thật gấp nhiều lần. Từ phần trụ implant này,      bác sĩ sẽ gắn thêm abutment và phần mão sứ lên trên để hoàn thiện thành một chiếc răng hoàn chỉnh thay thế cho một chiếc răng thật đã mất.