Giỏ hàng

Điều trị tình trạng răng bị lộ ngà

Ngày: 10-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Lộ ngà là tình trạng men răng bị tổn thương gây nên. Nguyên nhân có thể là men răng bị bào mòn hoặc là do men răng đã bị mất và lí do duy nhất dẫn tới tình trạng này là quá trình vệ sinh răng miệng chưa thực sự đúng cách hoặc không được thường xuyên. Vậy thì điều trị răng bị lộ ngà như thế nào là hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hôm nay, nhakhoaso sẽ chia sẻ cách điều trị được dứt điểm căn bệnh này. Bắt đầu nào !

Tác hại mà tình trạng răng lộ ngà đem lại

Tình trạng này sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ sức khỏe răng miệng của người bệnh và một trong những dấu hiệu ta dễ nhận thấy nhất đó là tình trạng ê buốt nơi chân răng. Nếu như tình trạng này tiếp tục trong một khoảng thời gian dài sẽ làm cho răng bị tổn hại, phần xương ở ổ chân răng dần dần tiêu hủy dẫn tới tình trạng mất răng do phải nhổ bỏ những chiếc răng đã bị hở ngà.

Không chỉ có vậy, khi răng đã lộ ngà sẽ tác động tiêu cực rất nhiều tới cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày cũng như tâm lý của bệnh nhân. Đơn giản vì khi răng đã bị lộ ngà, tính thẩm mỹ của cả hàm răng sẽ đi xuống rất nhiều.

Muốn điều trị dứt điểm được tình trạng này, bệnh nhân không còn cách nào khác ngoài cách tới trực tiếp nha khoa để được các nha sĩ thăm khám và xác định tình trạng bệnh lý, từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của bạn nhất. Điều trị răng lộ ngà sớm và kịp thời sẽ tránh được rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe răng miệng của bạn.

Cách điều trị răng bị lộ ngà

Bệnh nhân có thể điều trị tình trạng răng bị lộ ngà này ở ngay tại nhà hoặc điều trị trực tiếp tại phòng khám nha khoa. Nhưng nhakhoaso khuyên bạn nên dành một chút thời gian của mình tới phòng khám nha khoa để được các chuyên gia nha khoa hướng dẫn điều trị một cách chính xác nhất.

Nếu như bạn quyết định tự ý điều trị tại nhà, nếu như điều trị không đúng cách bệnh tình chẳng những không thuyên giảm mà còn có thể trầm trọng hơn, làm ảnh hưởng tới các chiếc răng xung quanh và cả phần hàm răng. Điều quan trọng nhất, nếu bạn chọn cách tới phòng khám nha khoa điều trị răng bị lộ ngà sẽ giúp cho răng của bạn tái tạo được thân răng vững chắc và đều màu hơn.

 

Điều trị tình trạng răng bị lộ ngà không hề khó, thế nhưng nếu không được điều trị đúng lúc và kịp thời thì phần chân răng sẽ bị tổn thương sâu, thậm chí là viêm nhiễm tủy. Vì vậy, ngay khi răng bạn có dấu hiệu ê buốt nơi chân răng, hãy đến nha khoa ngay để kiểm tra và phát hiện bệnh kịp thời nhé