Giỏ hàng

Các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ nhỏ

Ngày: 23-08-2019 đăng bởi: Lê Nhung

Những vấn đề về răng miệng của trẻ nhỏ nếu như được cha mẹ chú ý từ sớm sẽ giúp cho sự định hình phát triển răng của bé được thuận lợi hơn khi bước vào tuổi trưởng thành.

Những loại đồ ăn vặt, thức uống có gas và không vệ sinh răng miệng thường xuyên hoặc đúng cách là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các bệnh về răng miệng. Hôm nay, hãy cùng nhakhoaso tổng hợp lại 3 loại bệnh răng miệng mà trẻ em hay gặp nhất và để xem rằng bé nhà bạn có mắc bệnh nào trong các bệnh dưới đây không nhé.

Nấm miệng

 Nấm miệng cũng có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh ví dụ như các yếu tố bên ngoài hay hệ miễn dịch bị suy yếu. Cụ thể hơn như uống thuốc kháng sinh trong một khoảng thời gian quá lâu, viêm đường tiết liệu,…

Triệu chứng rõ nhất của bệnh nấm miệng là xuất hiện các mảng màu trắng xuất hiện trên lưỡi và vết loét  đỏ ở phần trên vòm miệng.

Lượng vi khuẩn này sẽ tăng lên vô cùng nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn và là nguyên nhân chính dân đến hôi miệng. Điều này sẽ làm cho trẻ mặc cảm, ngại giao tiếp.

 

Lở miệng (Nhiệt miệng)

Đây hẳn là căn bệnh “quốc dân”, chẳng những trẻ em thường mắc phải mà ngay cả người lớn chúng ta cũng rất hay gặp phải căn bệnh này. Bệnh bắt nguồn từ những tổn thương ở vùng niêm mạc miệng, cổ họng gây ra đau đớn. Đặc biệt khó chịu khi ăn, uống hay nói chuyện. Nguyên nhân gây ra sự tổn thương chủ yếu là do ăn nhiều loại thực phẩm có chứa axit cao, rối loạn nghiêm trọng hệ đường ruột, suy giảm hệ thống miễn dịch.

Triệu chứng nhận biết khi mắc bệnh là xuất hiện những chấm màu trắng ngà ở trong má, bề mặt vùng lưỡi. Bệnh gây ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của trẻ, khiến trẻ quấy khóc nặng hơn còn có thể gây sốt, có thể khiến trẻ sút cân.

Thông thường thì bệnh sẽ biến mất trong khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày nhưng sẽ rất dễ tái phát nếu như cha mẹ không bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bé.

Sâu răng

Bé bị sâu răng là do ăn quá nhiều đồ ngọt, chất đường là nguyên nhân chính dẫn tới sâu răng cộng thêm việc lười vệ sinh răng miệng càng khiến cho vi khuẩn có môi trường thuận lợi để sinh sôi. Theo các chuyên gia về nha khoa, sâu răng  là sự tiêu hủy cấu trúc vôi hóa tinh thể canxi của men răng , tạo ra các lỗ hổng xung quanh răng dẫn tới viêm tủy răng làm cho bé đau nhức, khó chịu và có thể gây sốt. Sâu răng ảnh hưởng rất nhiều tới học tập cũng như vui chơi của trẻ. Đây cũng là căn bệnh mà bất kì trẻ em nào cũng gặp phải. Khi có những hiện tượng đau nhức, cha mẹ cần đưa bé đến gặp nha  sĩ  ngay để giúp bé giảm đau và giúp bé ngăn chặn tổn thương một cách sớm nhất.