Giỏ hàng

Bọc răng sứ hay trám răng? Đâu là giải pháp tốt nhất cho răng sâu

Ngày: 16-09-2019 đăng bởi: Lê Nhung


Gần đây, nhakhoaso thường xuyên nhận được các câu hỏi của bạn đọc gửi về liên quan tới vấn đề răng đã bị sâu thì nên lựa chọn giải pháp bọc răng sứ hay trám răng sẽ tốt hơn. Và để giải đáp toàn bộ các các thắc mắc trên, ngày hôm nay nhakhoaso sẽ để tổng hợp một bài phân tích dựa vào tình trạng bệnh lý cũng như nhu cầu của bệnh nhân. Đâu sẽ là biện pháp tốt nhất.

Nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng đã bị sâu.

Thực ra, đây là một câu hỏi không có đáp án nào đúng hẳn hay sai hẳn cả vì mỗi phương pháp sẽ phù hợp với tình trạng răng hàm cụ thể của bệnh nhân. Chính vì thế, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả khám tổng quan để có thể đưa ra được phương pháp điều trị sâu răng tốt nhất.

Trám răng:

  • Đây là phương pháp thẩm mỹ khắc phục sâu răng tạm thời vì phương pháp này chỉ có thể làm khít lại các lỗ sâu răng nên hiệu quả chỉ duy trì được trong một quãng thời gian rất ngắn. Sau một thời gian dài sử dụng, miếng trám răng sẽ bị bong tróc hoặc tệ hơn là sẽ bị bung ra khỏi vị trí ban đầu do các va chạm hoặc các kích thích từ lực nhai, axit từ thực phẩm,… Một khi miếng trám đã bị bong tróc, vi khuẩn cứ theo đó lại tấn công vào những lỗ hổng bên trong răng khiến cho răng tổn thương nặng hơn lúc ban đầu.

Bọc răng sứ:

  • Giải pháp tối ưu nhất không đâu khác chính là bọc răng sứ cho những bệnh nhân bị sâu răng. Khi áp dụng phương pháp này, bệnh nhân không chỉ bảo toàn được toàn bộ chiếc răng mà cảm giác ăn nhai sẽ không khác gì răng thật.
  • Tính thẩm mỹ mà phương pháp này mang lại cho bạn cũng vô cùng tuyệt vời. Không chỉ có vậy, sau khi bọc răng sứ, vi khuẩn không thể nào tấn công được vào cấu trúc bên trong răng và gây ra tổn hại ra tổn hại gì cho răng.
  • Mặc dù đó là giải pháp lý tưởng nhất để điều trị cho những trường hợp răng sâu, nhưng không phải bất kì bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng được phương pháp này. Nó chỉ áp dụng được cho những bệnh nhân răng có hàm răng chắc khỏe, xương ổ răng chưa bị tổn hại và chân răng vẫn còn tốt hoặc răng bên cạnh chiếc răng sâu phải thực sự khỏe mạnh mới đáp ứng được đầy đủ điều kiện để áp dụng phương pháp bọc răng sứ.
  • Trong trường hợp bệnh nhân có cơ xương hàm yếu và xương hàm không được tốt thì tất nhiên không đủ điều kiện để thực hiện bọc răng sứ. Bên cạnh đó, bọc răng sứ sẽ có chi phí cao hơn trám răng rất nhiều, cho nên không phải ai ai cũng có thể sử dụng được phương pháp này.

Để biết được tình trạng răng miệng của mình có đủ điều kiện bọc răng sứ hay không, các bạn hãy tới nhakhoaso khám tổng quan để được các tư vấn cũng như hỗ trợ tận tình nhé !

Có nên bắt bắt buộc phải nhỏ bỏ răng sâu hay không

Một số bệnh nhân tại nhakhoaso tỏ ra hết sức lo lắng về vấn đề răng sâu có phải nhổ hay không. Thực tế,  nếu như chiếc răng sâu đó đã bị ăn vào tận tủy thì việc phải nhổ là điều chắc chắn, Ngoài ra, những chiếc răng mà đã bị sâu ăn gần hết phần thân răng thì việc phải nhổ bỏ chúng là điều rất cần thiết.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, ngay khi chiếc răng sâu đó được nhổ, bạn hoàn toàn có thể trồng thay vào chỗ khuyết thiếu một chiếc răng giả để hồi sinh chiếc răng đã mất đó. Răng giả có độ bền chắc còn hơn cả răng thật gấp nhiều lần, xét về độ thẩm mỹ cũng tương đương so với răng thật. Còn về chức năng của răng giả thì xin bạn hoàn toàn yên tâm, răng giả sẽ cho bạn cảm giác ăn nhai chẳng kém gì răng thật, đem lại một diện mạo mới cho toàn hàm răng.

Nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu? Đọc đến đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Thay vì phân vân giữa hai phương pháp trên thì bạn hãy đến các phòng khám nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể để được bác sĩ tư vấn giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng sâu răng của bạn nhé.