Giỏ hàng

4 Loại Bệnh Răng Riệng Mà Bất Cứ Ai Cũng Mắc Phải

Ngày: 21-08-2019 đăng bởi: Lê Nhung

Các  bệnh lý về răng miệng  thường không chừa bất kỳ một ai và thường gặp ở tất cả các độ tuổi. Các bệnh lý vềrăng miệng cũng rất đa dạng. Từ những trường hợp nhỏ như sứt mẻ răng cho đến các bệnh về nướu răng hay hơi thở có mùi,... Đây là những căn bệnh chuyên khoa và rất thường gặp nhưng lại ít được người bệnh quan tâm nên dễ bị bỏ qua, nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.Sau đây là 4 loại bệnh lí về răng miệng lí mà chúng ta thường gặp đã được nhakhoaso tổng hợp lại, hãy xem xem rằng bạn có mắc phải bệnh nào dưới đây không nhé

 1. Bệnh sứt , mẻ răng

Nguyên nhân của bệnh này đa phần do là do axít thẩm thấu vào các thành phần khoáng cấu tạo răng, làm chomen răng bị mềm đi, khiến men răng bị bào mòn vẹt dẫn tới rạn nứt, sâu răng khiến cho răng mẫn cảm tháiquá với thức ăn nóng, lạnh.Để phòng tránh được việc này, chúng ta nên giảm bớt thực phẩm có chứa axít như: nước uống có ga, nướctăng lực, trà đặc… Nếu sứt mẻ răng kèm ngứa lợi thì có thể bệnh đã phát triển lên thành viêm lợi, nên đến gặpbác sĩ nha khoa để được khám cũng như tư vấn trực tiếp cách khắc, giúp hạn chế những tổn thương vĩnh viễn cho răng.

Bệnh nướu răng

Đây cũng chính là là một trong những bệnh răng lợi phổ biến và nguy hiểm gây suy yếu sức khỏe, rụng răng.Nguyên nhân gây nên bệnh nướu răng là do vi khuẩn tích tụ bám quanh đường viền nướu. Viêm nướu là giaiđoạn khởi nguyên của bệnh nướu răng. 

Các triệu chứng thường thấy:

- Sưng tấy đỏ và chảy máu chân răng,

- Lung lay răng, hôi miệng...

Vệ sinh răng miệng đúng cách và thực hiện cạo cao răng định kỳ sẽ giúp ngăn ngừa bệnh nha chu. Không nên hút thuốc lá, ăn uống đủ chất, và tránh vật cay nóng. Khi mắc bệnh nên đi khám và điều trị càng sớmcàng tốt.

Viêm nha chu

Đây chính là giai đoạn tiếp theo của bệnh nướu răng mà ta vừa đề cập phía trên . Viêm nha chu sẽ gây tụt lợi, tạo thành một khoảng rỗng giữa răng và nướu. Các khoảng rỗng này sẽ tích tụ cao răng, bựa răng và thức ăn thừa gây nên nhiễm trùng và áp-xe. Bệnh tiến triển gây ảnh hưởng đến răng và là nguyên nhân chính gây rụng răng ở người lớn. Nếu bệnh nhẹ có thể điều trị bằng phương pháp cạo vôi răng còn nếu nặng hơn sẽ phải nạo nang, làm sạch vùng viêm và điều trị phục hồi.

Sâu răng, áp-xe, răng biến màu

Vệ sinh răng miệng không đảm bảo là nguyên nhân chính dẫn tới căn bệnh này. Viêm tủy lâu ngày sẽbiến chứng gây nên áp-xe, nếu như không điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ các răng xung quanh. Nên dùng chỉ nha khoa và đánh răng ít nhất ngày 2 lần, thường xuyên khám nha khoa định kìsẽ phòng chống được các vấn đề như: sâu răng, áp-xe và răng biến màu. Nếu như bạn mắc một trong cácloại bệnh này không nên xem nhẹ vì nhiễm trùng răng miệng có thể lây lan vào mặt, xương sọ thậm chí vào máu.

Hy vọng bài viết hôm nay của nhakhoaso sẽ giúp các bạn phòng tránh được các bệnh răng miệng phổ biếncũng như có một cái nhìn tổng quan hơn về các bệnh lý về răng miệng nói chung.