Giỏ hàng

4 Căn bệnh về răng miệng mà hầu hết người Việt Nam đều mắc phải

Ngày: 26-08-2019 đăng bởi: Lê Nhung

Theo thống kê, có đến hơn 90% người Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng nhưng đa số đều chỉ đi khám khi bệnh đã nặng và ảnh hưởng tới cuộc sống.

Sâu răng

- Đây chắc chắn là top đầu những căn bệnh về răng miệng mà chúng ta thường gặp phải. Tại hội thảo chăm sóc răng miệng được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên ra đã đưa ra thống kê rằng, có đến 75% người Việt Nam mắc bệnh sâu răng vĩnh viễn. Các chuyên ra nha khoa còn cho biết thêm , đa số mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh sâu răng nhưng đối tượng chủ yếu vẫn là trẻ em. Đau buốt răng khi nhai phải đồ cứng hay uống nước lạnh là những triệu chứng cho thấy ta đã bị sâu răng.

 - Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sâu răng chủ yếu là do thói quen giữ vệ sinh răng miệng chưa được tốt.

Những mảng bám hay đồ ăn thừa trên răng không được loại bỏ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi tạo ra những chấm đen li ti ở răng. Do tình trạng tiếp tục kéo dài, những lỗ sâu bắt đầu hình thành rộng hơn.tạo ra cảm giác đau buốt. Nếu không được chữa trị kịp thời, chiếc răng sẽ bị chết tủy và còn sẽ ảnh hưởng sang các răng bên cạnh.

- Cách duy nhất để phòng chống bệnh này là giữ gìn vệ sinh thật tốt và thường xuyên đi kiểm tra răng miệng định kì. Bạn hãy nên đánh răng 2 lần/ngày và hạn chế ăn đồ ngọt vào buổi tối

2. Viêm lợi

 - Viêm lợi gây tổn thương các mô bao quanh răng. Lợi của người bệnh sẽ sưng tấy đỏ, dễ chảy máu. Nếu như bệnh nặng có thể làm thôi chân răng dẫn đến mất răng. Để phòng tránh và điều trị căn bệnh này bạn cần làm sạch bên ngoài bề mặt răng và vệ sinh răng miệng cho thật tốt.


4. Viêm chân răng

- Sau sâu răng thì đây có lẽ là căn bệnh có tỉ lệ người mắc cao nhất. Bệnh làm tổn thương lợi và các dây chằng xung quanh răng, gây ra đau nhức, chảy máu chân răng , răng lung lay khi nhai. Viêm chân răng có thể gây ra biến chứng như đau hai bên thái dương làm việc ăn uống của bệnh nhân khó khăn.

- Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do các mảng bám và cao răng chứa nhiều vi khuẩn làm tổn thương vùng lợi quanh chân răng. Hiện tại chưa có phương pháp nào đặc trị bệnh viêm chân răng. Vậy nên hãy quan tâm đến răng miệng của mình, giữ gìn vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ và ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi và vitamin C

 4. Hôi miệng

- Hôi miệng tuy không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới .vấn đề giao tiếp. Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng vẫn chỉ là do vệ sinh răng miệng không đúng cách tạo cơ hội cho vi khuẩn trong miệng sinh sôi phát triển. Khi ăn, thức ăn thừa còn dính lại cho kẽ răng gây ra mùi hôi khó chịu.

- Để phòng ngừa và điều trị vẫn chỉ là giữ gìn vệ sinh răng miệng cho thật sạch sẽ, thường xuyên súc miệng sau khi ăn, không hút thuốc lá. Cách phòng ngừa này không hề khó đúng không các bạn, nên chúng ta hãy thực hiện vệ sinh răng miệng mỗi ngày để cho răng và nướu của chúng ta thật khỏe mạnh và thơm tho.